Thông tin chung cư hà nội

Bất động sản

Thông tin nhà đất

Đất nền nhà thổ cư

Thứ Sáu, 20 tháng 3, 2015

Giá bất động sản sẽ ổn định vào cuối năm

Giá Ngưng lại sản tại nhiều phân khúc sẽ ổn định vào cuối năm 2014 là nhận định của Hiệp hội Ngưng lại sản Việt Nam ( VNREA ) trong thông cáo vừa công bố.

Ít kênh đầu tư công hiệu

VNREA cho biết , tình hình kinh tế vĩ mô trong 6 tháng đầu năm 2014 có sự ổn định , hồi phục ở mức vừa phải và lạm phát được kiểm tra ở mức thấp. Xuất khẩu nối là động lực cho tăng trưởng , duy trì xuất siêu trong 6 tháng đầu năm. Thu ngân sách tăng khá , thu nội địa tăng nhờ khu vực ấn độ dương doanh nghiệp được cải thiện.

Tuy nhiên , VNREA cũng ngó nền kinh tế vẫn nối đối mặt với nhiều khó khăn , tổng cầu hồi phục yếu , vốn đầu tư toàn tầng lớp ( GDP ) bị thu hẹp , nợ xấu vẫn cần thời gian để giải quyết , cuốn hút FDI sụt giảm , quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước còn khá chậm.

Tiêu dùng nội địa vẫn khá thấp , chỉ số giá tiêu dùng ( CPI ) đạt mức 5 , 0% , thấp hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. Các sự cố diễn ra tại Bình Dương , Đồng Nai và các khu Công lao thời gian qua tuy không gây ra tác động đáng kể tới dòng vốn FDI vào Việt Nam , nhưng cũng có ảnh hưởng đến kế hoạch đầu tư trước mắt của các nhà đầu tư ngoại bang từ Trung Quốc đại lục , Đài Loan , Hồng Kông.

Đặc biệt , trong các kênh đầu tư truyền thống , thịt có nhiều biến động trong tháng 6 đầu năm khi nhà băng nhà nước điều chỉnh tăng tỷ giá VND/USD thêm 1% , song thanh khoản của hệ thống nhà băng duy trì tốt. Giá vàng tăng theo đà tăng của vàng thế giới. Tuy nhiên , từ cuối tháng 6 , thịt ngoại hối và vàng dần ổn định , trong lúc mặt bằng lãi suất huy động và cho vay cũng duy trì mức ổn định.


Giá Ngưng lại sản sẽ ổn định vào cuối năm
Quý II/2014 , số lượng giao thiệp căn hộ nhà tập thể Hà Nội tăng 60% so với quý trước

Lực hút của thịt Ngưng lại sản

Trong phông nền đó , lực hút của thịt Ngưng lại sản trở thành quyến rũ hơn trong mắt các nhà đầu tư và cả người dân có nhu cầu ở thực.

Theo VNREA , giá biệt thự , liền kề sẽ nối giảm trước khi ổn định vào cuối năm. Thực tế , giá biệt thự , liền kề trên thịt thứ cấp vẫn trong khuynh hướng giảm , dù tốc độ giảm đang dần chậm lại. Cụ thể , giá chào bán biệt thự giảm 2 , 8% trong quý IV/2013 , xuống 2 , 0% trong quý I/2014 và 1 , 4% trong quý II/2014.

“Tốc độ giảm giá chậm lại sẽ xúc tiến nhu cầu mua của nhóm khách hàng ưa chuộng các đề án đất nền hơn nhà tập thể. Họ cũng nhận thấy mức giá giờ đây đã quyến rũ hơn và phù hợp với tiềm lực tài chính của mình. Trong thời gian tới , giá bán trên thịt thứ cấp được dự báo sẽ chịu sức ép giảm nhẹ trước khi ổn định vào cuối năm” , VNREA nhận định.

Phân khúc căn hộ nhà tập thể Hà Nội vẫn tăng giá. Cụ thể , trong quý II/2014 , có khoảng 2.500 căn hộ được bán , tăng khoảng 60% so với quý trước đó. Trên thịt thứ cấp , giá bình quân toàn thịt tăng nhẹ ở mức 0 , 2% so với quý I , thời điểm giá đã tăng 1 , 1% sau 11 quý giảm liên tục. Theo dự báo , giá các căn hộ tại khu trung tâm Hà Nội sẽ tăng do nguồn cung tại khu vực ấn độ dương này hạn chế.

Tại thịt căn hộ nhà tập thể Tp.HCM , VNREA ngó , giá bán giữ ở mức ổn định. Nhiều khả năng thịt căn hộ sẽ nối duy trì bức tranh khả quan hiện tại. Giá bán trên thịt nói chung vẫn nối mặt bằng hiện tại , trong lúc mức giá ở các đề án có vịt bầu đắc địa , của chủ đầu tư có uy tín , có thể tăng nhẹ.

Đặc biệt , VNREA nhấn mạnh , nhà đầu tư lớn châu Á đang chuộng thịt bán lẻ Việt Nam. Lý do , theo một Học hỏi gần đây , Việt Nam xếp thứ hai trong 10 nước quyến rũ nhất với các nhà bán lẻ châu Á trong năm 2014. Hà Nội và Tp.HCM nằm trong danh sách 10 đô thị được tuyển trạch để mở cửa hàng năm 2014. Đáng để ý , Hà Nội có mực độ quyến rũ tương đương với Bắc Kinh , Thượng Hải ( Trung Quốc ) và Singapore - những nơi vốn được mệnh danh là thiên đàng mua sắm của châu Á. Trong thời gian tới , thịt bán lẻ sẽ tấp nập hơn và sẽ có thêm các nhà bán lẻ dự khán thịt Tp.HCM và Hà Nội.

VNREA tuy rằng , phân khúc văn phòng cho thuê sẽ có sự cạnh tranh ác liệt về nguồn cung , giá thuê dự báo giảm , khi thịt đón nhận một lượng lớn nguồn cung mới hoàn thiện và chào thuê tại cả hai đô thị Hà Nội và Tp.HCM. Dự báo trong thời gian dài , thịt văn phòng sẽ nối chịu sức ép về giá thuê và có khuynh hướng giảm.   


Nguồn: Đầu Tư