Thông tin chung cư hà nội

Bất động sản

Thông tin nhà đất

Đất nền nhà thổ cư

Thứ Sáu, 20 tháng 3, 2015

Người dân hoang mang vì chưa quy hoạch đã giải tỏa nhà

Nhiều hộ dân ở khu phố 3 , phường 15 , quận Bình Thạnh , Tp.HCM hơn một tháng nay đã rất hoang mang vì bản thiết kế tuyến Metro số 5 đi qua phần đất và nhà của họ.

Cụ thể , ông Trương Văn Thành ( ngụ số 15 Bạch Đằng , phường 15 ) cho biết , ngày 18/7 , Ban Quản lý đường sắt thành thị TP tổ chức buổi tham vấn cộng đồng để rõ ràng mức độ có tác động đến một điều gì đó của dự án đối với người dân. Tại vịt xiêm tổ 52 , khu phố 3 có xác xuất sẽ xây dựng trạm dừng chân và nhiều hộ dân sẽ bị có tác động đến một điều gì đó. “Sau đó , vài người tự xưng là cán bộ dự án đến khảo sát , cho biết nội dung khảo sát là để đền bù giải tỏa trắng cho việc xây dựng trọng tâm thương nghiệp và cư xá cao cấp” , ông Thành lo ngại.

Bà Bành chi thu ( ngụ nhà số 9 Bạch Đằng ) nói , dự án xây dựng đường thành thị là ý chí lớn của TP , người dân tỏ thái độ đồng tình nhưng phải công khai , rỏ rành. Tại sao việc khảo sát lại chỉ thực hành dấm dúi đối với một đôi hộ dân? hay là có nhóm người nào muốn thực hành khảo sát để ăn theo dự án?


Người dân hoang mang chưa quy hoạch đã giải tỏa nhà
Nhiều người dân ở tổ 52 , khu phố 3 , phường 15 , quận Bình Thạnh , Tp.HCM lo âu về việc nhà sẽ bị giải tỏa trắng

Theo Ban Quản lý đường sắt thành thị TP , việc tham vấn cộng đồng tại quận Bình Thạnh đang khai triển lần thứ nhất nên đây mới chỉ là cung cấp báo cáo cho người dân biết dự án tuyến Metro số 5 - giai đoạn 1 và những có tác động đến một điều gì đó , tác động có xác xuất cóc nhảy dự án. Việc công bố danh sách các hộ dân bị có tác động đến một điều gì đó sẽ được thực hành tiếp ở các lần tham vấn sau. Việc một số người nói rằng sẽ giải tỏa trắng để xây dựng trọng tâm thương nghiệp và cư xá cao cấp là không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả không đúng.

Sự việc này có xác xuất do một nhóm người lợi dụng báo cáo dự án tuyến Metro số 5 - giai đoạn 1 để sẵn khai triển để phục vụ người ốm mục đích khác không ngay thẳng với nội dung Ban Quản lý đường sắt thành thị TP đã công báo với người dân. “Để tránh những báo cáo không xác thực , gây hoang mang cho người dân , Ban Quản lý đường sắt thành thị TP sẽ đẩy nhanh các buổi tham vấn cộng đồng tiếp theo để công báo báo cáo sớm” , đại diện Ban Quản lý đường sắt thành thị TP khẳng định.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo , Phó chú tâm UBND phường 15 , quận Bình Thạnh cho hay , tại cuộc họp vào ngày 18/7 vừa qua với người dân , phường đã nói rõ báo cáo về việc sẽ giải tỏa chuye này để làm cư xá , cao ốc là không ngay thẳng. Hiện phường và quận vẫn chưa nhận được quy hoạch chi tiết của dự án tuyến metro số 5 nên người dân cứ yên tâm kinh dinh , có xác xuất mua bán , nhượng bất động sản bình thường.


Nguồn: Tin Tức