Thông tin chung cư hà nội

Bất động sản

Thông tin nhà đất

Đất nền nhà thổ cư

Thứ Hai, 16 tháng 3, 2015

Tăng diện tích nhà ở Xã Hội có lợi cho cả nền kinh tế !Nhiều chuyên gia tuy là , việc tăng diện tích gia cư tầng lớp lên 90m2 chẳng những đáp ứng nhu cầu của những hộ Nhà ở đông người , có 3 thế hệ sinh sống trong một nhà , mà còn có lợi cho cả nền kinh tế.


* hướng dẫn làm thủ tục gói 30000 tỷ.


Người mua nhà có nhiều sự lựa chọn:
Tại Dự thảo Nghị định về gia cư mới đây , Bộ Xây dựng đề xuất tăng diện tích gia cư tầng lớp lên 90m2 để đáp ứng nhu cầu về gia cư của các hộ Nhà ở đông người. Dự thảo đang nhận được nhiều đóng góp ý kiến của các bộ , ngành , chuyên gia và người dân.

Một chuyên gia trong lĩnh vực BĐS tuy là , Sự tình gia cư mang thuộc tính phục vụ hộ Nhà ở là chính , nếu trật trội quá người dân sẽ không mua. Có những cán bộ , nhân viên khó khăn về gia cư và muốn mua gia cư tầng lớp , thì việc hàng đầu , khi vào xem nhà , họ quan tâm đến diện tích là bao nhiêu. Nếu nhà có 4 người , hai phu phụ và hai đứa con lớn , thì diện tích họ cần ít nhất là phải 50-60m2 mới mua; Nếu nhà có thêm cả cha mẹ già nữa thì diện tích họ cần ít nhất cũng phải 90m2. Theo đó , (Lập trường nâng diện tích gia cư tầng lớp lên 90m2 của Bộ Xây dựng cũng là theo nhu cầu của xã hội.

Ông Vũ cương quyết , tổng giám đốc Cty CP dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh miền Bắc nhận định , việc nới rộng biên độ diện tích cho nhà tầng lớp sẽ Giúp ích không chỉ cho người mua nhà mà còn cho cả một số chủ đầu tư và cho nền kinh tế.

khẳng định cho ý kiến của mình , ông Vũ cương quyết phân tách , điều này có các điểm lợi như: Tạo tính thanh khoản và dòng tiền cho chủ đầu tư khi bán được sản phẩm đến khách hàng; Giúp chủ đầu tư chủ động hơn trong phương án kinh doanh và phương án xây dựng khi đã bán được sản phẩm và thu được dòng tiền về; Cơ cấu lại được đề án theo hướng mới khả thi hơn trong phương án kinh doanh sẽ giảm thiểu được nguy cơ phá sản cũng như triển khai được đề án sẽ gác canh được các khách hàng đã được chủ đầu tư huy động vốn trước đây; Tạo thêm công việc làm cho người lao động và kích thích sản xuất các mặt hàng nguyên liệu xây dựng; Nới rộng cơ hội sở hữu nhà cho người mua và nhu cầu mua diện tích nhỏ hoặc diện tích lớn…

Giảm nợ xấu cho nền kinh tế:

Tuy nhiên , dự thảo nghị định cũng quy định cụt về tỷ lệ số căn hộ từ 25m2 đến dưới 30m2 và từ trên 70m2 đến dưới 90m2 không quá 20% tổng số căn hộ. Như vậy , rõ ràng không phải chủ đầu tư nào cũng có thể đáp ứng được yêu cầu này của Bộ Xây dựng. Bên cạnh đó , thịt BĐS có nhiều phân khúc khách hàng khác nhau , các đối tượng khách hàng khác nhau và mỗi doanh nghiệp cũng có những định hướng khác nhau để tập kết vào phân khúc khách hàng của mình.

Vậy nên sẽ có những doanh nghiệp sẽ có thế mạnh ở gia cư tầng lớp và họ tập kết Dữ dội vào phân khúc này và có nhiều doanh nghiệp cũng không dự khán vào phân khúc này do họ có những định hướng riêng.

Ông Vũ cương quyết tuy là , chính sách này của Bộ Xây dựng đưa ra mang tính phổ biến và các doanh nghiệp đều có cơ hội như nhau. Doanh nghiệp nào năng động , có những bước đi nhanh , Dữ dội sẽ có cơ hội bứt phá chứ không riêng cho một đối tượng hoặc nhóm doanh nghiệp nào.

Đồng ý kiến với Bộ Xây dựng , chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu nhận định , chính sách này đưa ra là hợp lý , phù hợp với nhu cầu của nhân dân cũng như môi trường sinh sống của người Việt Nam. Đưa ra chính sách này là Bộ Xây dựng nhắm vào quyền lợi của nhân dân. Chẳng những vậy , chính sách này còn góp phần giải quyết hàng tồn kho BĐS. Việc giải quyết được hàng tồn kho sẽ tạo ra được dòng tiền đi vào nhà băng , đi vào sản xuất , phục vụ cho nền kinh tế.

Ông Nguyễn Trí Hiếu cũng cho biết , có sự liên hệ chặt chẽ giữa việc giải quyết hàng tồn kho BĐS với nợ xấu của hệ thống nhà băng và nền kinh tế. Nếu giải quyết được hàng tồn kho BĐS sẽ góp phần làm giảm nợ xấu cho nền kinh tế.Nguồn Báo Xây Dựng