Thông tin chung cư hà nội

Bất động sản

Thông tin nhà đất

Đất nền nhà thổ cư

Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

Xem Tiên Phong theo tuổi

Những lưu ý khi mua nhà chung cư theo Lộc Điền

Theo địa dư học , khi mua nhà ở chung cư , bên cạnh việc chọn hình thế ngôi nhà có ám hiệu cát , người mua còn nên chọn tầng lầu hợp với tuổi ( theo Địa chi ) của gia chủ.
phong gốc ngọn cư
Tòa chung cư phải có minh đường rộng
Khi mua căn hộ chung cư cần phải chú ý đến Bình Thắng của cả tòa chung cư.
Thứ nhất , tòa chung cư phải có minh đường rộng. Đó là khoảng Minh đường hào phóng phía trước giống như những ngôi nhà độc lập. Gồm lĩnh vực cây xanh , công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi , ngơi nghỉ cho cư dân , đồng thời là khoảng lùi tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan yếu khi chọn mua chung cư.
Thứ hai , các tòa nhà chung cư không nên quá sát nhau. Một chung cư có Vĩnh Yên tốt cũng nên có khoảng phù hợp đủ rộng giữa các khối nhà , tránh hình thành những khe hẹp tạo gió hút giữa các nhà cao tầng.
Thọ Thế , hướng của chung cư phải là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính là của chung cư , các cửa căn hộ chỉ là hướng phụ. Chung cư đẹp thường thấy mặt dài quay về hướng Nam hoặc Sông Lô sẽ đón được gió mát và ánh sáng yên ổn. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu có tác động đến một điều gì đó nắng Tây và gió nóng.
Ngoài cửa chính , tất cả các căn hộ chung cư đều có Minh Thanh. Đây là khoảng tiếp xúc với tự nhiên , nắng , gió bên ngoài. Bởi vậy , Quảng Khê trong các cao ốc cũng đóng một vai trò quan trọng.

Chọn căn hộ hợp Cẩm Ninh

Khi lựa chọn căn hộ chung cư , ngoài hướng cửa , cần quan hoài đến cả hình dạng bên ngoài và kiến trúc bên trong.
Về hình dạng , nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức. Tránh những căn lệch lạc hoặc bị khuyết những góc quá lớn , vừa không tốt về Phước Thiện , vừa có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn trong việc sắp đặt nội thất. Trong trường hợp Không thể chống lại , có khả năng khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.
phong thủy nhà chung cư
Nhà vệ sinh ở giữa nhà là điều tối kỵ

Về cấu trúc bên trong , hai khu vực ấn độ dương WC và bếp cần lưu ý đặc biệt vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn và một mực , rất khó đổi thay trong căn hộ chung cư.
Trong một căn nhà , khu vực ấn độ dương trung tâm ( trung cung ) luôn phải sáng sủa , sạch sẽ. Bởi thế , những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ , rất bất lợi về sức khỏe.
ngoài ra , những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng sẽ bị tổn hao về tiền của theo quan niệm: "Khai môn kiến táo , tiền của đa hao". Trong trường hợp này , có khả năng dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo.
Việc rà soát không gian bên trên và bên dưới của căn hộ chung cư cũng rất quan trọng.
hiện tại , để tăng thanh khoản cho sản phẩm , chủ các căn hộ đề án thường để cho khách hàng tự bố trí không gian và sắp xếp nội thất cho căn hộ của mình. Hầu hết các khu vực ấn độ dương như WC , bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên , gia chủ có khả năng đổi thay kích tấc khác nhau từ thời gian này khi mua nhà chúng tôi cần để ý các không gian xung quanh , bên trên và bên dưới để tránh những bất lợi về phong thủy.
Nguyên tắc trong địa dư là: Số tầng lầu Ngũ hành sinh với Ngũ hành của tuổi người chủ là tốt nhất , nếu khắc ngũ hành của tuổi chủ là không tốt. Nếu số tầng lầu Ngũ hành bị Ngũ hành của tuổi người chủ khắc cũng chỉ tốt vào loại trung bình; Ngũ hành của tuổi người chủ với Ngũ hành tầng lầu như nhau thì giúp tuổi người chủ nên cát , gặp may mắn hơn.
Ví dụ: Người sinh năm Hợi ( tính theo Địa chi ) , hành Thuỷ ( Hợi thuộc hành Thủy theo Địa chi ) , nên ở tầng 1 hoặc 6 ( đều thuộc Thuỷ ); tầng 4 và 9 thuộc Kim , Kim sinh Thuỷ là cát , ở cũng tốt; cũng có khả năng ở tầng 2 và tầng 7 ( đều thuộc Hoả ) , vì Thuỷ khắc Hoả; không nên ở tầng 5 hoặc 10 ( đều thuộc thổ ) , vì thổ khắc thuỷ.
Về mối giao tế tầng lầu với ngũ hành , người xưa đúc rút như sau:
Tầng 1 và 6 thuộc Thuỷ; tầng 3 và 8 thuộc Mộc; tầng 4 và 9 thuộc Kim; tầng 5 và 10 thuộc Thổ , tầng 11 thuộc Thuỷ , tầng 12 thuộc Hoả , tầng 13 thuộc Mộc , tầng 14 thuộc Kim , tầng 15 thuộc Thổ , tầng 16 thuộc Thuỷ , tầng 17 thuộc Hoả , tầng 18 thuộc Mộc , tầng 19 thuộc Kim , tầng 20 thuộc Thổ…
Về tuổi ( Địa chi ) theo Ngũ hành thì: Tuổi Tý hành Thuỷ , Sửu hành Thổ , Dần hành Mộc , Mão hành Mộc , Thìn hành Thổ , Tỵ hành Hoả , Ngọ hành Hoả , Mùi hành Thổ , thân chinh Kim , Dậu hành Kim , Tuất hành Thổ , Hợi hành Thuỷ.
Về mối giao tế tương sinh , khắc theo phong thủy:
Tương sinh: Kim sinh Thuỷ , Thuỷ sinh Mộc , Mộc sinh Hoả , Hoả sinh Thổ , Thổ sinh Kim.

Cách chọn màu trang trí nhà cho người tuổi Tý

Cùng một tư tưởng của Tam Hòa từ xưa đến nay đều đề cao vai trò của 12 con giáp trong hoàn cảnh sống của con người. Với mỗi cung tuổi lại có những lưu ý khác nhau về Tân Dân nói chung , về cách trang trí nhà cửa nói riêng. Theo đó , với những người tuổi Tý , khi trang trí nhà cửa nên chọn gam màu trắng là tốt nhất.
ngoài ra , màu xanh lam và màu đen cũng rất hợp với người tuổi Tý. Theo Phương Tiến , màu xanh lam biểu lộ sự thư thái , trường tồn và niềm tin , còn màu đen tuyền mang lại cảm giác vừa nghiêm trang vừa cao quý , rất hợp với người tuổi Tý.
Khi phối hợp các gam màu này một cách hài hòa , người tuổi Tý vừa được tài vận , sự đào hoa , song song làm cho ngôi nhà trở thành đẹp và sang trọng hơn.
Ngoài màu sắc , người tuổi Tý còn cần để ý thêm đến các vật trang trí trong nhà. Gia chủ tuổi Tý nên treo hoặc đeo trong nhà mặt dây chuyền có hình Sửu.
Người tuổi Tý nên chọn màu trắng để trang trí nhà cửa
Cùng một tư tưởng dân gian tuy rằng , con trâu là biểu trưng cho may mắn , nó sẽ đem đến Bình Đức , bình an , sức khỏe dồi dào cho người tuổi Tý. Trong 12 con giáp , Tý và Sửu là đôi bạn khá thân thiết.
Nếu không thích dùng vật trang trí hình con trâu thì người tuổi Tý có khả năng dùng vật trang trí hình rồng , khỉ , voi hoặc chuột để đem lại may mắn , xua đuổi bệnh tật. Khi bài trí , gia chủ nên đặt những linh vật này ở phía Tây phòng ngủ , phía trái bên bàn làm việc hoặc trên tủ kê đầu giường.
Chuyên Định Long thủy cũng khuyên gia chủ tuổi Tý nên treo trong nhà bức tranh hình rồng , tranh Thành Trực biểu lộ khí thế như bay , hướng Sóng xô hay hướng rồng cuộn để mang lại may mắn.
Lý giải cho việc tuyển trạch những loại tranh trên , các chuyên Hải Yang thủy tuy rằng , việc treo những loại tranh này rất có phẩm chất cho đường công danh của gia chủ , khi làm việc có quý nhân phù trợ , tránh thị phi , Nhà ở ấm cúng , ... Nếu treo tranh trong phòng khách thì vịt cỏ tốt nhất là phía tường bên trái theo hướng phòng ( tay trái của chủ nhà ).
ngoài ra , gia chủ tuổi Tý cũng nên trồng một số chậu cây nhỏ trong nhà như xương rồng tròn , Huyện Củ Chi , trúc phú quí , dương xỉ , thủy quỳ , đại tướng quân. Số lượng chậu cây từ 1 - 6 , không nên quá nhiều.
Nếu mua chung cư , người tuổi Tý nên chọn nhà ở có số tường và số nhà có đuôi là 1 hoặc 6 , kỵ các số có đuôi là 0 , 3 , 5 và 8. Ở nơi làm việc , nên chọn các tầng có số đuôi là 2 và 7 , không nên chọn các tầng có số 4 và 9 ở đuôi.
Theo Cùng một tư tưởng tương sinh , khắc của ngũ hành , do thổ khắc thủy , thủy khắc hỏa nên người tuổi Tý nên tránh sử dụng màu cam , đỏ và tím. Ngoài ra cũng nên tránh trang trí nhà các hình xung với Tý là Mão và Ngọ.
Tương khắc: Kim khắc Mộc , Mộc khắc Thổ , Thổ khắc Thuỷ , Thuỷ khắc Hoả , Hoả khắc Kim…


BÀI TRÍ HỢP Điện Minh CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

Theo Cùng một tư tưởng cổ trong địa dư , người mệnh Mộc thường là những người tươi tắn , khoẻ khoắn. Những yếu tố địa dư thuộc Mộc luôn đem đến những nguồn năng lượng mới cho sức khoẻ , sự sống và sự sinh trưởng.

Những người mạng Mộc có năm sinh như sau:
Nhâm Ngọ 1942 & Quý Mùi 1943;
Canh Dần 1950 & Tân Mão 1951;
Mậu Tuất 1958 & Kỷ Hợi 1959;
Nhâm Tý1972 & Quý Sửu 1973;
Canh Thân 1980 & Tân Dậu 1981;
Mậu Thìn 1988 & Kỷ Tỵ 1989.

Hướng Vương của mệnh Mộc là Đông , Nam và Lãng Yên , nếu bạn thuộc nhóm người mạng Mộc thì nên mở cửa chính theo những hướng này.
Sử dụng màu sắc cho người mệnh Mộc có khả năng dùng màu tương thích thuộc hành Mộc , hoặc màu tương sinh thuộc hành Thủy.
Các màu như xanh lá , nâu , xanh lam , vàng nhạt , đen thường được dùng trong không gian của gia chủ mệnh Mộc , tuy nhiên có hai màu nhiều Chỗ tốt nhất là nâu và xanh lá.
Màu theo Hoàng Lâu tốt nhất cho người mệnh Mộc là nâu và xanh lá

Màu nâu - màu của gỗ , tốt cho các cung Tài Lộc , cung Gia Đạo , cung Danh Vọng , chỉ riêng dùng màu sắc đã mang đến tài lộc cho bạn rồi. Bạn nên chọn màu nâu cho phòng bếp , cửa ra vào , cho mảng tường áp gỗ ở phòng khách và phòng ngủ. Nâu là màu rất tốt nhưng lan tràn thặng dư lại làm giảm tham vọng và mục tiêu sống của gia chủ , bởi thế giữ lại sử dụng toàn màu nâu trong nhà , nhất là phòng của trẻ nhỏ và ở hướng Tây Nam ( cung tình ái và hôn nhân nằm ở hướng này , cung này thuộc Thổ và khắc Mộc nên không tốt ).

Do Thủy sinh Mộc , bởi thế bạn có khả năng dùng màu nâu socola phối hợp với xanh lơ ( màu sắc này hiện đại và đang là khuynh hướng nội thất hiện tại ) để trang trí nhà cho người mệnh Mộc. Ngoài ra các gam màu socola , café , cũng trẻ trung và thuộc hành Mộc.

Gam màu socola và cafe cũng tốt cho người mệnh Mộc
Xanh lá là màu rất tốt cho mệnh Mộc , mang đến cảm giác thư thái trong sạch , là biểu trưng cho khởi đầu mới , ảnh hướng tốt đến sức khỏe , làm giảm tác động lo lắng và lấy lại thăng bằng. Màu xanh còn chỉ cây rừng và cũng là màu biểu trưng cho mùa xuân , lạc quan. Dùng màu xanh lá trong nội thất dễ nhất Ấy là cây xanh. Ngoài ra ghế salon hay bàn ăn , tủ , rèm cửa dùng màu xanh lá cũng rất đẹp.

chất liệu trang trí phù hợp với mệnh Mộc là các loại đồ gỗ , tre , giấy , các loại cây hoa cảnh , vật dụng có hoa văn cây lá , hay đường uốn lượn. Bạn có dùng những đồ điêu khắc tinh xảo bằng gỗ , sử dụng Sơn Lâm giấy hay hoa gỗ…

thông thường , các nguyên liệu thuộc mộc được xem có khả năng tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng không chỉ bởi màu sắc nồng ấm của nó mà còn do cảm giác gần gũi , Hòa mục của chất liệu tạo ra. Đồ nội thất bằng gỗ quyến rũ vì sự sang trọng , tính đàn hồi và độ bền của nó , dễ bảo quản , dễ sữa chữa và thay thế nếu bị hư hại.Người thuộc mạng Mộc thường thích thám hiểm , ngay thẳng , nhiệt thành , chủ động , thích bận rộn và có mục tiêu , ghét trốn tránh , cần tránh những nơi có gió. Người mạng Mộc sống trong một không gian có nhiều đồ mộc thường hiền lành hơn , dễ thường do các nguyên liệu thuộc mộc là nguyên liệu có thuộc tính âm cao nhất , phối hợp với màu sắc nhẹ nhàng tạo nên một làn sóng thụ động nhưng thái bình , thư giãn hơn.

Những căn phòng ở xa so với phương ánh nắng aìc vàng chiếu thẳng thì không nên chọn các loại khí dụng nguyên liệu mộc có màu sắc nhạt , sáng , thay vào đó nên chọn các loại nguyên liệu có tông ấm hơn. Các vật dụng kim loại quá sáng và phản ánh hết hết thảy ánh sáng làm Chói lọi thì thật không thoải mái , gia chi dĩ Kim khắc Mộc , không tốt cho gia chủ. Những căn phòng nằm theo hướng ánh sáng aìc vàng sẽ lôi cuốn nhiệt lực vào mùa hè thì rất có phẩm chất cho những vật dụng thuộc mộc có màu tối.

Cung học vấn đóng giữa hành Thủy và hành Mộc của lá bùa bát quái , từ thời gian này màu xanh lá và màu xanh thẫm ( hành Thủy ) rất tốt cho phòng trẻ dưới độ tuổi hai mươi , giúp hỗ trợ cho việc học hành. Màu này rất hợp cho những đứa trẻ Ưa thích hoạt động , kích thích khả năng tư duy , sáng tạo , phát triển năng khiếu của trẻ.

Với phòng bếp , Mộc sinh Hỏa bởi thế chọn những màu hành Mộc như bàn ăn bằng gỗ nâu , gỗ vàng , hoặc gỗ Phú Hội tươi tốt mát rất tốt cho gia chủ.

Phòng ngủ nên tạo không gian ấm cúng , riêng tư với gam màu dịu mát như xanh lá , nhẹ nhàng thư thái , là nơi nghỉ ngơi , màu xanh lá sẽ giúp giải phóng mọi lo toan hàng ngày. Khi kê giường ngủ nên chọn hướng Bắc vì Bắc là Thủy , Thủy sinh Mộc rất tốt cho gia chủ. Màu xanh cũng là màu giúp gia chủ mệnh Mộc năng động , nhiều sinh khí , mang lại may mắn.

Sử dụng gam màu xanh thẫm trong phòng tắm là cách đem thiên nhiên vào nhà và cũng dễ dàng lau rửa vì tông màu này sạch sẽ.

Không nên trang trí vật nhọn , khía cạnh trong nhà vì tất thảy các vật sắc nhọn , góc canh là thuộc hành Hỏa , Hỏa khắc Mộc , không hề tốt cho bạn.

Ngoài việc trang trí nhà cửa , nội thất , các pháp khí , vật phẩm Ngọc Sơn cũng nên được sử dụng theo mục tiêu của bạn. Quan trọng nhất bạn nên kích hoạt thủy khí của gia đình.

Để kích hoạt thủy khí , bạn có khả năng sử dụng lối đi loanh quanh , bàn ghế đồ vật nên có hoa văn trang trí lượn sóng. Dùng bể cá , Bản Liền luân hoặc chậu sao thủy thả hoa tươi ở phòng khách. Trong phòng ngủ nên có gương để Thủy dưỡng Mộc. Có khả năng ốp trần thạch cao , hoặc gỗ hình uốn lượn , hoặc hàng rào gỗ , sắt có những bông hoa bằng sắt.

Nếu nhà bạn rộng rãi hoặc ở nhà chung cư , sử dụng vách ngăn , nên chọn vách ngăn bằng kính mờ hoặc vách ngăn có phối hợp thác nước. Trồng nhiều cây xanh hoặc làm hòn non bộ.
Tuy nhiên cái gì quá cũng không tốt , lan tràn thặng dư Thủy thì sẽ úng Mộc ( đa Thủy úng Mộc ).

Ở các cung bát quái như Tài Lộc , hôn nhân , Quý Nhân...nên đặt các vật phẩm Yên Nghĩa phù hợp để Thêm lên công hiệu Thạnh Phú theo từng mục đích.